รายละเอียด :
|
ศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
วิทยาเขตปัตตานีลงนามความร่วมมือ ในการส่งเสริมและสนับสนุนด้านงานวิจัยและการแลกเปลี่ยนทางวิชาการกับบริษัท ชัยเจริญมารีน (2002) จํากัด ในวันที่ 23 กันยายน 2557 ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
รองศาสตราจารย์ ดร.ซุกรี หะยีสาแม คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ลงนามในความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างศูนย์วิทยาศาสตร์อาหารฮาลาล ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ฯ
กับบริษัท ชัยเจริญมารีน (2002) จํากัด จังหวัดปัตตานี ในวันอังคารที่ 23 กันยายน 2557 เวลา 13.30 น.
ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี โดยคุณสุภาวดี โชคสกุลนิมิต ตําแหน่ง กรรมการผู้จัดการ
เพื่อตกลงว่าจะร่วมมือกันดําเนินงานด้านวิจัยและบริการวิชาการ การให้ความร่วมมือด้านการพัฒนาบุคลากร เป็นเวลา 3 ปี โดยภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ จะจัดโปรแกรมฝึกอบรมให้ความรู้ และให้การสนับสนุนวิทยากร วัสดุอุปกรณ์ และเครื่องมือแก่พนักงานของ บริษัท ชัยเจริญมารีน เพื่อดําเนินการพัฒนาศักยภาพการผลิต และให้สิทธิกับบุคลากรของบริษัทในการเข้าร่วมรับ การฝึกอบรมในโปรแกรมการฝึกอบรม ประจําปีที่ดําเนินการโดยภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ตลอดจนอํานวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนหรือถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการระหว่างนักวิจัยและบุคลากรของ บริษัท ชัยเจริญมารีน การให้บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพวัตถุดิบและคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร การให้ความร่วมมือในด้านการศึกษาและวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัท ชัยเจริญมารีน (2002) จํากัด เป็นต้น
นอกจากนี้บริษัท ชัยเจริญมารีน (2002) จํากัด จะให้ความร่วมมือในการพัฒนานักศึกษาและบุคลากรของภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยการให้เข้าศึกษาดูงานในขั้นตอนการผลิตและการควบคุมคุณภาพ และให้การสนับสนุนนักศึกษา เข้ารับการฝึกงานและสหกิจศึกษา สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ จํานวน 5 ทุนต่อปีทุนละ 6,000 บาท สนับสนุนทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัท ชัยเจริญมารีน (2002) จํากัด จํานวน 1 ทุนต่อปี ทุนละ 10,000 บาท ตลอดจนให้ความร่วมมือเข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการของภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ เช่น การออกร้าน และการประชุมวิชาการ เป็นต้น.
|