คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จัดประกวดผลิตภัณฑ์
อาหารเพื่อสุขภาพและสมุนไพร หัวข้อ “ความคิดสร้างสรรค์ในอาหารเพื่อสุขภาพและสมุนไพร” ในวันที่ ๒๕
กันยายน ๒๕๕๒ ณ อาคารเรียนรวม (อาคาร ๑๙) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี เพื่อส่งเสริม
ให้มีการนำสมุนไพรและพืชในท้องถิ่นมาเพิ่มมูลค่าและตระหนักในการดูแลสุขภาพด้วยการสร้างสรรค์อาหาร
ให้มีประโยชน์ เหมาะสมกับชีวิตและสิ่งแวดล้อมอย่างสอดคล้องกับธรรมชาติ
ผศ. พักตรา คูบุรัตถ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขต
ปัตตานี กล่าวว่าคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดสอนวิชาวิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน ส่งเสริมให้ดูแลสุขภาพ
ด้วยธรรมชาติบำบัด มีแนวคิดที่สอดคล้องและอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างมีความสุข องค์ประกอบประการหนึ่งที่สำคัญ
คือ การดูแลสุขภาพด้วยอาหารและสมุนไพร และเป็นการนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์และภูมิปัญญาไทย มาคิด
สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา และ
ผู้ใส่ใจสุขภาพ แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดและสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการภายใต้แนวคิด
อาหารเพื่อสุขภาพตามวิถีธรรมชาติ จึงได้จัดโครงการประกวดผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและสมุนไพร หัวข้อ
“ความคิดสร้างสรรค์ในอาหารเพื่อสุขภาพและสมุนไพร” ให้แก่ผู้สนใจขึ้นในวันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๕๒
สำหรับรางวัลในการประกวดประกอบด้วย รางวัลเงินสดพร้อมเกียรติบัตรและรางวัลส่งเสริมผู้รักสุขภาพ
จำนวน ๑๕ รางวัล ทั้งนี้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก จะต้องส่งผลงานที่เป็นผลิตภัณฑ์จริงเข้าประกวด
พร้อมนำเสนอผลงาน ๕ – ๑๐ นาที เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินพิจารณา ในวันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๕๒
ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. เป็นต้นไป ณ อาคาร ๑๙ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
********************************
|