คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จัดโครงการ
อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องเบเกอรี่ เนื่องในงาน ม.อ. วิชาการและงานวันวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 19 20
สิงหาคม 2547 ณ ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ เพื่อเป็นการเสริมทักษะในการทำธุรกิจ
ประเภทเบเกอรี่ โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ อันจะส่งผลสู่การประกอบการธุรกิจขนาดย่อม
ผศ. สมปอง ทองผ่อง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
วิทยาเขตปัตตานี กล่าวว่าปัจจุบันการผลิตเบเกอรี่ได้เจริญขึ้น วิวัฒนาการทางเทคโนโลยีและเครื่องมือเครื่องใช้
ในการประกอบกิจการก็ได้เจริญก้าวหน้าขึ้น มีเครื่องทุ่นแรงที่เหมาะสมกับสภาพความเป็นอยู่ของผู้ประกอบการ
และสามารถผลิตขึ้นใช้ได้ภายในประเทศ ซึ่งบุคคลทั่วไปนิยมและตื่นตัวทำธุรกิจประเภทเบเกอรี่ จะเห็นได้จาก
มีการจัดการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษา มีการจัดฝึกอบรมปฏิบัติการทำเบเกอรี่โดยหน่วยงานภาครัฐ
และเอกชนมากมาย เพราะความรู้และทักษะทางด้านนี้ไม่เฉพาะแต่จะช่วยให้สามารถทำผลิตภัณฑ์เพื่อเศรษฐกิจ
ในครอบครัวเท่านั้น ยังช่วยทำให้เกิดงานอาชีพอิสระ และเป็นแนวทางในการพัฒนาธุรกิจเบเกอรี่ให้เจริญก้าวหน้า
ทันกับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ อีกด้วย ดังนั้น คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตระหนักและ
ให้ความสำคัญกับการผลิตเบเกอรี่เพื่อเป็นอาชีพเสริมให้กับผู้สนใจทั่วไป จึงได้จัดให้มีโครงการฝึกอบรมเชิง
ปฏิบัติการเรื่องเบเกอรี่ ในงาน ม.อ. วิชาการและงานวันวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2547 ระหว่างวันที่ 1920
สิงหาคม 2547 ณ ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ เพื่อเป็นการเสริมทักษะในการทำธุรกิจ
ประเภทเบเกอรี่ โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ อันจะส่งผลสู่การประกอบการธุรกิจขนาดย่อมและเป็นอาชีพเสริม
ให้กับผู้สนใจต่อไป
******************************
**********************
|