: : : รายละเอียดข่าว : : :

ข่าว ปีที่ :ฉบับที่ 74 ประจำเดือน 08 2547
หัวข้อข่าว : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.อ. ปัตตานี เสริมทักษะเป็นผู้ประกอบการขนาดย่อม จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องเบเกอรี่
รายละเอียด :
         คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี  จัดโครงการ
อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องเบเกอรี่  เนื่องในงาน  ม.อ. วิชาการและงานวันวิทยาศาสตร์  ระหว่างวันที่  19 – 20  
สิงหาคม  2547  ณ  ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ  เพื่อเป็นการเสริมทักษะในการทำธุรกิจ
ประเภทเบเกอรี่  โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่  อันจะส่งผลสู่การประกอบการธุรกิจขนาดย่อม
         ผศ. สมปอง  ทองผ่อง  คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  
วิทยาเขตปัตตานี  กล่าวว่าปัจจุบันการผลิตเบเกอรี่ได้เจริญขึ้น  วิวัฒนาการทางเทคโนโลยีและเครื่องมือเครื่องใช้
ในการประกอบกิจการก็ได้เจริญก้าวหน้าขึ้น  มีเครื่องทุ่นแรงที่เหมาะสมกับสภาพความเป็นอยู่ของผู้ประกอบการ  
และสามารถผลิตขึ้นใช้ได้ภายในประเทศ  ซึ่งบุคคลทั่วไปนิยมและตื่นตัวทำธุรกิจประเภทเบเกอรี่  จะเห็นได้จาก
มีการจัดการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษา  มีการจัดฝึกอบรมปฏิบัติการทำเบเกอรี่โดยหน่วยงานภาครัฐ
และเอกชนมากมาย  เพราะความรู้และทักษะทางด้านนี้ไม่เฉพาะแต่จะช่วยให้สามารถทำผลิตภัณฑ์เพื่อเศรษฐกิจ
ในครอบครัวเท่านั้น  ยังช่วยทำให้เกิดงานอาชีพอิสระ  และเป็นแนวทางในการพัฒนาธุรกิจเบเกอรี่ให้เจริญก้าวหน้า  
ทันกับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีใหม่  ๆ  อีกด้วย  ดังนั้น  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ตระหนักและ
ให้ความสำคัญกับการผลิตเบเกอรี่เพื่อเป็นอาชีพเสริมให้กับผู้สนใจทั่วไป  จึงได้จัดให้มีโครงการฝึกอบรมเชิง
ปฏิบัติการเรื่องเบเกอรี่  ในงาน  ม.อ. วิชาการและงานวันวิทยาศาสตร์  ประจำปี  2547  ระหว่างวันที่  19–20  
สิงหาคม  2547  ณ  ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ  เพื่อเป็นการเสริมทักษะในการทำธุรกิจ
ประเภทเบเกอรี่  โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่  อันจะส่งผลสู่การประกอบการธุรกิจขนาดย่อมและเป็นอาชีพเสริม
ให้กับผู้สนใจต่อไป

                                                           ******************************



**********************
โดย : * [ วันที่ ]