: : : รายละเอียดข่าว : : :

ข่าว ปีที่ :ข่าวปีที่ 4 ฉบับที่ 06 ประจำเดือน 06 2544
หัวข้อข่าว : ม.อ. ปัตตานี ขอเชิญอบรมระบบคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร
รายละเอียด :
                    คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี  ขอเชิญผู้ประกอบการ

การผลิตอาหารร่วมอบรมเรื่อง  การนำระบบคุณภาพไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร  ในวันที่  7 - 8  กันยายน  2544

         รายงานข่าวจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี  ชี้แจง

ว่าเนื่องจากประเทศไทยเป็นผู้นำของโลกในการส่งออกสินค้าอาหาร  มูลค่าเพิ่มสูงมาเป็นลำดับ  ผู้ผลิตอาหารจึงต้องให้

ความสำคัญในด้านคุณภาพของอาหารและความปลอดภัย  เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและยอมรับในผลิตภัณฑ์ที่

ผลิตขึ้น  อันจะส่งผลให้ประเทศสามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้

         การจัดทำระบบคุณภาพ  GMP  และ  HACCP  เป็นพื้นฐานที่มีความสำคัญในการควบคุมการผลิตอาหาร  

โดยระบบ  GMP  ถือเป็นหลักเกณฑ์ที่ยอมรับของสากลและเป็นหลักประกันในด้านการจัดระบบการผลิตที่ดีของผู้ผลิต  

ส่วนการจัดทำระบบ  HACCP  จะเป็นการประกันคุณภาพความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

         คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี  จึงขอเชิญผู้บริหารด้าน

ระบบคุณภาพการผลิตอาหาร  นักวิชาการหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมคุณภาพ  ฝ่ายผลิตประจำโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร

และผู้สนใจ  ร่วมอบรมเรื่องการนำระบบคุณภาพ  GMP  และ  HACCP  ไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร  ในวันที่  7 - 8  

กันยายน  2544  ณ  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี  ทั้งนี้โดยมีคณะ

ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารจากกองควบคุมอาหาร  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา  เป็น

วิทยากร

         ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมได้ที่  สำนักงานเลขานุการ  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์  วิทยาเขตปัตตานี  โทร. (073)  331303  และ  333048



                                                                                *********************

โดย : 192.168.128.10 * [ วันที่ 2002-05-02 16:44:51 ]