คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ขอเชิญผู้ประกอบการ
การผลิตอาหารร่วมอบรมเรื่อง การนำระบบคุณภาพไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ในวันที่ 7 - 8 กันยายน 2544
รายงานข่าวจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ชี้แจง
ว่าเนื่องจากประเทศไทยเป็นผู้นำของโลกในการส่งออกสินค้าอาหาร มูลค่าเพิ่มสูงมาเป็นลำดับ ผู้ผลิตอาหารจึงต้องให้
ความสำคัญในด้านคุณภาพของอาหารและความปลอดภัย เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและยอมรับในผลิตภัณฑ์ที่
ผลิตขึ้น อันจะส่งผลให้ประเทศสามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้
การจัดทำระบบคุณภาพ GMP และ HACCP เป็นพื้นฐานที่มีความสำคัญในการควบคุมการผลิตอาหาร
โดยระบบ GMP ถือเป็นหลักเกณฑ์ที่ยอมรับของสากลและเป็นหลักประกันในด้านการจัดระบบการผลิตที่ดีของผู้ผลิต
ส่วนการจัดทำระบบ HACCP จะเป็นการประกันคุณภาพความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จึงขอเชิญผู้บริหารด้าน
ระบบคุณภาพการผลิตอาหาร นักวิชาการหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ฝ่ายผลิตประจำโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
และผู้สนใจ ร่วมอบรมเรื่องการนำระบบคุณภาพ GMP และ HACCP ไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ในวันที่ 7 - 8
กันยายน 2544 ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ทั้งนี้โดยมีคณะ
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารจากกองควบคุมอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็น
วิทยากร
ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมได้ที่ สำนักงานเลขานุการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัย
สงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี โทร. (073) 331303 และ 333048
*********************
|